Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

KHI PHÁI ĐẸP KHÔNG CÒN LÀ CHÍNH HỌ


Nguyễn Minh Tuấn
Nguồn: Báo NguoiViet.de
đăng ngày 10/3/2012,
truy cập đường link gốc tại đây
Phụ nữ là ai? Phụ nữ là người có nhiều thiệt thòi, nhưng...họ cũng là người có những ưu ái mà đàn ông không thể có, đó là họ xinh đẹp, họ là phái đẹp và có thiên chức làm vợ, làm mẹ. 

Nhiều ưu ái thế, nhưng nhiều người vẫn không ngừng đấu tranh cho cái gọi là bình đẳng nam nữ một cách thái quá. Liệu họ có biết rằng THẾ GIỚI NÀY KHÔNG CÓ VÀ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ SỰ BÌNH ĐẲNG NAM NỮ TUYỆT ĐỐI hay không?

Nam nữ sinh ra vốn đã là khác nhau và bất bình đẳng. Tự nhiên đã là như thế. Phụ nữ đấu tranh cho bình đẳng, vậy thì xin hãy cứ tiếp tục đấu tranh, hãy cứ làm những gì mình muốn, nhưng hãy cẩn thận, HỌ SẼ KHÔNG CÒN LÀ PHỤ NỮ NỮA, nếu như họ cứ muốn cái gì cũng phải như nam giới hoặc là hơn nam giới.


Ngày nay có nhiều phụ nữ có gia đình, có chồng, có con, nhưng lại dành toàn bộ thời gian cho một mục tiêu duy nhất là công việc chỉ để chứng tỏ họ có khả năng hơn nam giới, cũng vì lý do đó, họ bỏ bê hoàn toàn mọi công việc nhà, kể cả trách nhiệm làm vợ, làm mẹ của mình. Những người như thế, ở góc độ xã hội có thể họ rất thành đạt, rất tiến bộ, thành đạt hơn cả nam giới, nhưng ở góc độ gia đình của họ, theo quan điểm của cá nhân tôi, họ đã tự đánh mất đi thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình

Phụ nữ ngày nay nhiều người còn lạ hơn, họ đấu tranh đòi đủ thứ, đấu tranh đòi cả những thứ vốn dĩ chẳng thuộc về mình. Chẳng hạn như đàn ông đi lính, họ cũng đòi được đi lính, đòi tắm chung với nam giới. Đàn ông uống bia, hút thuốc họ cũng gác chân lên ghế đòi ngồi phì phèo, nhậu nhẹt cùng... như thế liệu họ có còn đẹp và còn đáng yêu nữa không?  

Đàn ông cần phụ nữ như sống cần có cơm ăn, nước uống và khí trời để thở. Thế giới này nếu phụ nữ không còn nữa thì đàn ông chắc cũng chẳng thiết sống để làm gì.

Phụ nữ nếu muốn đấu tranh thì hãy cứ đấu tranh, nhưng xin hãy đừng làm thêm những điều dại dột, kì quái hơn nữa, hãy trở về với đúng thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm người biết suy nghĩ và có cống hiến cho xã hội. Chỉ có khi ấy, họ mới là phụ nữ, họ mới đẹp, mới đáng yêu trong mắt đàn ông. 

Bình đẳng, hai chữ thật đẹp, thật hay, nhưng trên đời này chắc không có bình đẳng tuyệt đối, trừ một điều duy nhất có thể đó là nam hay nữ, ai cũng vậy, ai cũng một lần sinh ra và một lần phải chết đi.


----------------------
P/S: Tác giả bài viết không phủ định việc phụ nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng (equality), nhất là bình đẳng về cơ hội (equality of opportunity) giữa nam và nữ. Nhưng bài viết ngắn này không lấy đó làm chủ đề chính để phân tích.
Nội dung chính của bài viết này gồm hai ý: 
Thứ nhất, tôi cho rằng cái gì thái quá, quá mức cũng không tốt, sự thái quá của phái đẹp vì đấu tranh với đàn ông để được "bình đẳng" theo cách của họ nhưng đi ngược lại qui luật tự nhiên, gây phản cảm là điều không nên. Phụ nữ có thể làm những gì họ muốn, đấu tranh cho quyền bình đẳng của mình, nhưng cuối cùng rồi họ vẫn phải trở về là chính họ - là phụ nữ, nếu không trật tự thế giới này sẽ bị đảo lộn.
Thứ hai, tôi khẳng định lại một nguyên lý rằng không có bình đẳng tuyệt đối, vì ngay từ khi sinh ra, trong trạng thái tự nhiên nhất, con người đã không giống nhau, đã hàm chứa những yếu tố của sự bất bình đẳng rồi. Trong trạng thái vận động xã hội, bình đẳng nam nữ càng không tuyệt đối, ngay cả "bình đẳng về cơ hội" cũng không phải là "bình đẳng tuyệt đối", vì đó là điều loài người còn đang hướng đến, đang đấu tranh cho nó, một hành trình phía trước còn rất dài, rất xa ở tất cả các quốc gia, kể cả quốc gia tư bản phát triển - nơi đã có nhiều quyền tự do hiện nay.